Tại sao chọi gà lại hợp pháp tại Philippines?

Chọi gà có hợp pháp ở Philippines không?

Tại Philippines có 6 bộ môn thể thao chính thống. Bóng rổ, boxing, tennis, biliards, bóng chuyền và bóng đá. Thế nhưng bộ môn thu hút đông đảo người chơi nhất chính là chọi gà. Vậy chọi gà có hợp pháp ở Philippines? Cùng theo chân tôi để tìm lời giải đáp nhé.

Philippines là thế giới chọi gà

Tôi trong một lần đi du lịch tại Philippines cùng lũ bạn. Trúng vào những ngày cuối tuần người ta thì lạc vào đồng cỏ xanh. Còn chúng tôi thì lạc vào “trường đấu gà” – Chính là trại đá gà trực tiếp và online. Thông thường thì tầm cuối tuần vào thứ 6 và chủ nhật. Là những ngày mà số người chơi chọi gà tụ tập tại đây đếm không xuể tổng là bao nhiêu người. Hỏi ra thì là họ đến đây chỉ để thõa mãn đam mê với hàng chục trận chọi gà.

Tôi chứng kiến sau những tiếng reo hò cỗ vũ xen lẫn những tiếng xót xa tiếc nuối. Chính là sự mất mát, hi sinh của những chú gà chiến. Trước đó tíc tắc mấy giây vẫn còn rất sung mãn. Tiếng xót xa được đề cập bên trên. Chính là tiếng xót cho số tiền chọi gà bị mất nếu con gà chiến đặt cược bị thua. Cứ cách 30 giây đế một phút. Bạn có thể tưởng tượng xem thời gian ngắn ngủi ấy tôi đã chứng kiến biết bao nhiêu chú gà chiến nằm xuống.

Điều này có phải là tệ nạn? Tại sao tại đây lại có những cuộc vui đẫm máu vậy. Chọi gà Philippines

Sự mất mát, hi sinh của những chú gà chiến

Sự mất mát, hi sinh của những chú gà chiến

Philippines đã hợp pháp hóa chọi gà

Rồi tôi và lũ bạn lạc mình vào nơi hòa lẫn tiếng người la hét reo hò và tiếng gà kêu chí chóe. Cùng với chúng tôi là có 1 người philippines gốc biết tiếng anh phiên dịch đi kèm. Thấy chúng tôi bỡ ngỡ ngợp choáng với “đấu trường gà”. Anh hỏi sao chúng tôi không thử cược xem. Chỉ là một trò chơi thôi mà. Đã đến đây thì sao lại không thử đặc sản “chọi gà” tại Philippines?

“Đặc sản?” – chợt đứng hình mất 5s – Tôi hỏi. “Đá gà tại Philippine là hợp pháp?”. Vì các bạn cũng biết là nước mình chọi gà là trò chơi dành cho các lễ hội dân gian. Chỉ xem chứ không được phép đem ra cá cược bằng số tiền lớn.

Có lẽ chính vì những điều một thanh niên lưu lạc tại Đấu trường gà Philippines chia sẻ cũng phần nào  cho thấy Philippines được xem là một trong những quốc gia hiếm hoi nhất ở châu Á và thế giới cho phép đá gà là môn thể thao hợp pháp.

Philippines được xem là cái nôi của  đá gà cựa sắt nổi tiếng nhất vùng

Philippines được xem là cái nôi của  đá gà cựa sắt nổi tiếng nhất vùng

Kết Luận

Bài viết vừa rồi chúng tôi muốn gửi đến các bạn CHỌI GÀ CÓ HỢP PHÁP TẠI PHILIPPINES KHÔNG? Hy vọng thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm kiến thức. Biết đâu bạn sẽ làm một chuyến đến hòn đảo này để xem những trận đấu nảy lửa. Hãy để lại ý kiến của các bạn dưới phần bình luận. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì hãy cho đội ngũ chúng tôi một like và một chia sẽ. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những bài viết khác hay hơn. Chúc các bạn tìm ra được những chú gà mà mình yêu thích. Thân ái chào tạm biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *