Kinh nghiệm chọi gà tại Campuchia của tôi

kinh nghiệm chọi gà

Kinh nghiệm chọi gà tại Campuchia của tôi

Chọi gà là một trong những môn thể thao có tuổi đời lâu nhất, nó được xuất hiện từ TCN. Những người đam mê chọi gà hẳn ai cũng đều có trong mình những kinh nghiệm để đời cùng với những màn thắng cược ấn tượng, để khi nhắc đến thiên hạ sẽ phải trầm trồ. Bài viết bên dưới được tôi ghi chép lại kinh nghiệm chọi gà tại Campuchia của tôi. Đây là một chuyến đi để đời và một cú cược khó quên.

kinh nghiệm chọi gà

Kinh nghiệm chọi gà tại Campuchia

Tôi là ai? Và đây là đâu?

Là người đam mê chọi gà như thú vui tao nhã, nhiều người ở độ tuổi tôi họ là những tay game thủ bàn phím các game với giao diện bắt mắt khó cưỡng. Còn tôi tôi chọn chọi gà là trò chơi khó chối từ. Có thể bỏ cơm nhưng không thể bỏ gà. Và vào một dịp được đến tham quan đất nước láng giềng – Campuchia, tôi thấy nơi đây có điều tôi thích – đá gà. Và dại gì mà lướt qua nó, thế là tôi lao vào như thiêu thân. À không, phải ví như là mèo thấy mỡ, như bị lạc vào sứ sở thần tiên. Tôi là ai? Và đây là chốn nào?

kinh nghiệm chọi gà

Campuchia – đất nước mà tôi thấy nơi đây có điều tôi thích – đá gà

Luật đá gà

Luật của những trận đấu tùy thuộc vào mỗi quốc gia khác nhau. Tại Campuchia trước khi những chú gà ra thi đấu với nhau chúng phải qua bước chạng gà. Chính là mang chiến kê của mỗi người lên cân. Những chiến kê cùng số cân sẽ được thi đấu với nhau. Nếu số cân chênh nhau thì 2 bên người chơi sẽ cùng nhau thỏa thuận đưa ra luật chấp. Thỏa thuận thành công thì trận đấu mới được phép diễn ra.

Về thời gian diễn ra trận đấu cũng khác nhau, tại quốc gia này thì luật đưa ra là mỗi hiệp đấu chỉ kéo dài 15 phút, sau mỗi hiệp chiến kê sẽ được nghỉ 5 phút (5 phút này là thời gian các chiến kê hồi sức và lấy lại phong độ). Tuy nhiên thời gian này thường diễn ra ở các trận chọi gà bình thường, còn những chiến kê mang cựa sắt thì hầu như là không tới 5 phút đã quật ngã đối thủ nhanh như chớp.

Phần đánh giá kết quả trận đấu thuộc về trọng tài, cũng như các môn thể thao khác như bóng đá thì cũng có thắng, thua, hòa xảy ra. Tuy nhiên tại trò chơi chọi gà để đưa ra được kết quả chính xác và hợp tình hợp lý thì phải dựa trên các điểm sau: Gà chết ngay tại sàn sẽ tính là gà thua, Gà không cắn không đá cũng loại vì thua, trận đấu đang diễn ra nhưng gà bỏ chạy và không chiến đấu nữa cũng xét là thua. Gà tôi cược lúc đó bạn đoán xem ở loại nào?

Các mánh khóe đen tại trường gà Campuchia khó thấy

Không phải bất cứ ai cũng có kinh nghiệm uyên thâm về đá gà, nhưng sau những mặt tốt về kinh nghiệm cũng có những mặt đen về thủ đoạn – tại đây tôi tìm được khá nhiều mánh khóe đen mà cứ ngỡ nó không thể nào xảy ra được.

Đâm đứt gân chiến kê trong trận đấu

Mánh khóe này tôi đưa lên đầu tiên là vì nó là mánh khóe hết sức quan trọng và cần được ưu tiên hàng đầu. Trong một số trận đấu tại đây, có không ít những trường hợp gà chọi bị đối tượng lừa đảo đâm đứt gân chân để chiến thắng. Điều đó thật quá sức tàn nhẫn và gian lận trong khi chơi. Vì vậy hãy quan sát và để tâm vào chiến kê của bạn để tránh khỏi những kẻ xấu xâm hại. Mất cả chiến kê lẫn tiền cược.

Búng thóc tẩm độc:

Là một trong những mánh khóe đen được ưa chuộng nhất tại Campuchia của những kẻ gian lận khi chơi. Trước khi vào đấu thì mỗi chú gà sẽ được nhốt vào một chuồng để đợi chạng gà. Nếu bạn lơ là chiến kê của mình trong vài giây là sẽ gặp phải hậu quả khôn lường, nhiều kẻ gian sẽ dùng những hạt thóc có tẩm thuốc mê thậm chí là thuốc độc chỉ để cuộc cá cược chọi gà của họ thắng. Vì vậy bạn nên luôn cảnh giác an toàn cho chiến kê của mình trước khi lên sàn đấu nhé.

kinh nghiệm chọi gà

Luôn cảnh giác an toàn cho chiến kê của mình trước khi lên sàn đấu

Kết luận

Kinh nghiệm chọi gà tại Campuchia của tôi hi vọng sẽ giúp ích phần nào cho những ai đang có ý định tham gia  đá gà Campuchia. Hãy luôn quan sát và cảnh giác nhé, vì mỗi nơi sẽ có những cách thức chơi khác nhau. Chúc bạn may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *