Hướng dẫn cách tỉa lông gà đá chuẩn và đẹp nhất

Hướng dẫn cách tỉa lông gà đá chuẩn và đẹp nhất

Bạn nuôi gà và cần tìm hiểu những hướng dẫn cụ thể chi tiết về cách tỉa lông gà đá? Nhưng làm thế nào để bạn có một chú gà đẹp mà không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như hoạt động thi đấu của gà? Đây là băn khoăn của khá nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay vấn đề này ở bài viết sau đây.

Vì sao phải tỉa lông cho gà đá?

Công việc tỉa lông cho gà đá rất quan trọng với người nuôi gà. Nếu bạn muốn gà của mình thắng trong mọi trận trận thì vấn đề này bạn không thể bỏ qua. Vì những lợi ích của của việc cắt tỉa lông mang lại có thể kể đến như:

  • Thuận tiện hơn khi chiến đấu và giúp trọng lượng cơ thể nhẹ hơn dễ dàng di chuyển
  • Giúp gà tỏa nhiệt tốt trong ngày nắng nóng.
  • Tăng thêm tính thẩm mỹ cho gà.
  • Giảm thiểu các loại bọ, mạt bám trên lông gà.

Công việc tỉa lông cho gà đá rất quan trọng với người nuôi gà

Công việc tỉa lông cho gà đá rất quan trọng với người nuôi gà

Tỉa lông gà đá như thế nào là đúng cách và đẹp mắt

Tỉa lông gà đá là công việc không hề dễ dàng với nhiều anh em. Vừa phải đảm bảo tỉa lông mang tính thẩm mỹ nhưng lại phải đảm bảo sức khỏe và thuận tiện khi gà thi đấu. Sau đây là hướng dẫn cách tỉa lông gà đá chuẩn nhất:

  • Cắt tỉa lông đầu cổ: Tiến hành cắt tỉa lông từ trên xuống dưới và cắt mặt bên trên của đầu gà và cổ gà. lông đầu cổ được tiến hành cắt tỉa đầu tiên, bớt lại phần lông trên đỉnh đầu và bên dưới hầu gà để bảo vệ gà.
  • Cắt lông vùng hông và nách: Vị trí này đều là lông nhỏ nên chúng ta có thể cắt nhiều hơn, sạch hơn so với các bộ phận khác. Phần bên hông cắt tương tự.
  • Cắt bụng bà lườn: Chúng ta hạn chế cắt phần lông từ vùng ức ngực của gà. Còn lông 2 bên lườn và có thể cắt tỉa để giảm thiểu nhiệt độ dễ dàng.
  • Cắt lông phần đùi gà: Chỗ lông này không có nhiều tác dụng nên chúng ta có thể tùy ý cắt ít hay nhiều tùy ý.
  • Phần lông mã, lông đuôi, lông cánh: Đây là phần lông không nên cắt tỉa vì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động thi đấu đá của gà.

Tỉa lông gà đá là công việc không hề dễ dàng với nhiều anh em

Tỉa lông gà đá là công việc không hề dễ dàng với nhiều anh em

Tỉa lông cho gà đá cần chú ý những gì?

Anh em cần chú ý một số vấn đề khi cắt tỉa gà đá như: Hạn chế cắt lông gà vào mùa đông và không nên cắt lông cánh và lông đuôi. Khi cắt lông cần đảm bảo chế độ chuồng trại được che chắn nhiệt độ ổn định để giữ ấm cho gà. Việc cắt tỉa phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho gà và không làm ảnh hưởng tới hoạt động đá gà.

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tỉa lông gà đá đẹp nhất. Mà không ảnh hưởng đến hoạt động đá gà. Hy vọng anh em có thể dựa vào đây để bắt được những trận có chú gà dũng mãnh và mang lại cho bạn chiến thắng. Đừng quên ghé vào nhà cái uy tín Asia99 để cá độ. Ở đây có khá nhiều tiện ích bắt độ mà bạn phải ngạc nhiên về sự chuyên nghiệp. Chúc bạn có những trận đấu vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *