Cách buộc “chân gà cựa sắt” an toàn nhất, Đá gà cựa sắt

Cách buộc “chân gà cựa sắt” an toàn nhất

 Đá gà cựa sắt là một môn giải trí được nhà nước cấp phép hoạt động hợp pháp tại nước láng giềng Campucia. Trong khi tại việt nam chúng ta còn bị trái phép. Bavet Campuchia là biên giới giáp với Campuchia & Việt nam. Được cho là nơi khốc liệt khơi mào đam mê và sự trỗi dậy mạnh mẽ của Gà cựa sắt. Nơi tập trung các trận chiến chọi gà nảy lửa, hấp dẫn thu hút những tay chơi chọi gà từ nhiều quốc gia. Cùng nhau tìm hiểu đôi nét về Đá gà cựa sắt Campuchia nhé.

Đá gà cựa sắt Campuchia

Campuchia thường xuyên tổ chức các trận chiến đá gà cựa sắt. Và được tổ chức vào các ngày cuối tuần. Để thay đổi không khí và địa điểm thì Ban tổ chức trận đấu thường thay đổi địa điểm. Để thu hút người xem cũng như nâng tầm các trận đấu lên cao hơn. Hầu hết những đấu trường thường đặt tại các cửa khẩu để tiện cho việc đi lại của người chơi Việt Nam. Không gian của trận đấu là một vòng tròn rộng rãi và xung quanh xếp những dãy ghế để khán giả thưởng thức những trận chọi gà nảy lửa .Phía sau sẽ có những phòng nhỏ để chủ nhân chăm sóc những thần kê của họ.

Trận chiến của các vị thần, đá gà cựa sắt

Trận chiến của các vị thần, đá gà cựa sắt

Cuộc chơi nào cũng đều có luật lệ riêng của nó, sau dây là một số luật chơi tại Đá gà cựa sắt Campuchia:

  • Kiểm tra cân nặng của chiến kê, để việc xếp cặp đấu được đồng nhất.
  • Lịch thi đấu đưa ra từ ban tổ chức.
  • Các trận đấu luôn luôn có trọng tài.
  • Các trận đấu được diễn ra trong thời gian 3-5p.
  • Mỗi chiến kê sẽ được trang bị một cựa sắt buộc vào chân vói một đoạn băng nhỏ. Băng keo màu gì thì chiến kê sẽ được gọi tên màu đó.
  • Khi đặt cược phải có người trung gian đứng ra bắt kèo
  • Số tiền cược bắt đầu tối thiểu từ 3 triệu đồng và không có giới hạn đặt cược.

 Một số kinh nghiệm buộc cựa sắt an toàn 

Thứ nhất là về băng keo. Chúng ta phải lựa chọn loại băng keo chắc chắn và chất liệu tốt. Khi buộc cựa sắt sẽ đảm bảo rằng cựa sắt được giữ chặt vào chân gà đến khi kết thúc trận đấu.  Băng keo chất lượng tốt sẽ không làm đau chân và gây khó chịu cho những chiến kê.

Thứ hai là về gọng cựa. Chọn loại gọng cựa phù hợp kích cỡ chân chiến kê. Đồng thời cũng quan tâm đến chất lượng gọng cựa. một chiếc gọng chắc chắn sắc nhọn sẽ giúp chiến kê nhanh chóng hạ gục đối thủ.

Thứ ba là cách buộc cựa. Đặt cựa vào đúng vị trí phía sau chân gà, mũi cựa hướng vào trong và hướng lên trên. Tuyệt đối không nên buộc quá chặt sẽ làm đau chân gà ảnh hưởng đến những trận đấu quan trọng. Khi buộc xong chúng ta chỉ cần phun nước thì băng keo sẽ tự động khít lại. Những động tác buộc phải dứt khoát và tránh làm tổn thương cho chân gà. Vì đó là nơi quan trọng nhất đá gà cựa sắt.

Kĩ năng buộc chân gà cựa sắt

Kĩ năng buộc chân đá gà cựa sắt

Lời sau cuối

Đó là một số thông tin về đá gà cựa sắt và cách buộc cựa sắt an toàn. Hy vọng những kiến thức này sẽ bổ ích cho các anh em có đam mê và hứng thú với bộ môn chọi gà cựa sắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *