Tại sao những con gà trống lại chiến đấu với nhau?

Tại sao những con gà trống lại chiến đấu với nhau?

Gà là biểu tượng của nền văn hóa dân gian người Việt. Trong 12 con giáp thì con gà là loài vật chăm chỉ, nhanh nhẹn, hữu ích, hiền lành. Vậy tại sao lại xảy ra chuyện đá nhau? Tại sao những con gà trống lại chiến đấu với nhau? Bài viết bên dưới sẽ đúc kết lại những chia sẻ về câu trả lời cho câu hỏi trên.

Gà trống uy dũng và khỏe mạnh trong trận chiến cân sức với đối thủ cùng giới

Gà trống uy dũng và khỏe mạnh trong trận chiến cân sức với đối thủ cùng giới

Gà Trống –  Thể hiện bãn lĩnh và quyền lực.

Gà trống còn có tên gọi khác là Hùng kê – Nghĩa là những chú gà khỏe mạnh, hùng dũng. Tràn đầy sức mạnh chiến thắng mọi hoàn cảnh, thủ lĩnh mọi phương diện. Chính vì hùng dũng và tràn đầy sức mạnh. Nên việc mang trong mình máu tranh đấu là chuyện hết sức bình sinh. Gà trống đặt tính bẩm sinh là kẻ hiếu chiến. Tranh đấu để làm gì? Tranh đấu để thể hiện bãn lĩnh, tranh đấu để thể hiện mình là thủ lĩnh.

Bất kể loài vật nào cũng đều có máu thể hiện quyền lực trong mình, máu muốn làm thủ lĩnh. Gà trồng không ngoại lệ. Nhưng vốn dĩ gà trống sinh ra mang sứ mệnh là thủ lĩnh của đàn. Là cái nóc của mái ấm. Phải đấu tranh để thể hiện ai là ai của ai, ai là kẻ có quyền lực.

Chiến đấu để tranh giành người đẹp”

Loài vật nào cũng có máu sỡ hữu cao. Cũng như việc gà trông đi tìm gà mái. Nói cho thú vị thì trong phương diện tình cảm nam nữ, người này tán người kia, người nọ theo đuổi người kia. Và trong một mối quan hệ luôn không phải chỉ có 2 người, khi xuất hiện bên thứ 3 và để thể hiện mình là ai, thì cả 2 đều phải đấu tranh để giành quyền sở hữu.

Và ga trông cũng vậy, chúng chiến đấu với nhau để giành quyền yêu. Để chứng tỏ bản thân, để giành quyền sở hữu. Vì vậy chúng chọi nhau.

Gà trống anh hùng và quân tử. Cạnh tranh lành mạnh bằng cách đối mặt đối thủ trực diện để khiêu chiến và chiến thắng bằng chính sức mình trên thị trường gà mái.

Gà trống Chiến đấu để bảo vệ bản thân.

Trong một cuộc chiến bị ép buộc thì việc vùng lên để bảo vệ bản thân mình khỏi cái chết điều đó là hết sức cần thiết. Không phải lúc nào ở mọi trường hợp các chú ga trông đều chọi nhau. Việc 2 chú gà trống bước lên kháng đài chọi gà. Chúng buộc phải tung võ để hạ gục đối thủ để bản thân được sống sót. Tình thế tiến thoái lưỡng nan buộc chúng phải đứng lên chiến đấu bảo vệ bản thân mình.

Chiến đấu để tranh giành “người đẹp”

Chiến đấu để tranh giành “người đẹp”

Kết luận

Thế giới còn có chiến tranh, thì giữa gà trống tại sao không? Bài viết bên trên đã phần nào giải thích tại sao những con gà trống lại chiến đấu với nhau. Hy vong qua bài viết này mọi người sẽ có thêm thông tin về những chú gà nhé. Hãy để lại ý  kiến của các bạn bên dưới phần bình luân. Nếu thấy bài viết này hay thì nhớ like và chia sẽ đến những người khác. Chúng tôi sẽ cập nhật liên tục những bài viết khác với nội dung hay hơn.

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *