Các cuộc thi đá gà diễn ra trong 1 năm tại Việt Nam

Các cuộc thi đá gà diễn ra trong 1 năm tại Việt Nam

Lễ hội chọi gà từ lâu đã là nét văn hóa của người Việt. Tuy nhiên. Hiện nay hình thức giải trí này đã bị biến tấu đi nhiều nên không được pháp luật hợp pháp hóa hoạt động. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến bạn các cuộc thi đá gà diễn ra trong 1 năm tại Việt Nam.

Đá gà hội chợ đền Tongyifang

Đây là lễ hội được tổ chức ở thành phố Cishan của tỉnh Bắc Ninh. Diễn ra vào 19/02 – một trong các cuộc thi đá gà diễn ra trong 1 năm lớn ở Việt Nam. Thông thường sẽ rơi vào ngày thứ 4 tết nguyên đán. Đá gà hội chợ đền Tongyifang tổ chức như sự kiện đá gà đầu xuân, thu hút tham dự hơn 10.000 người. Nhiều người sẽ mang gà trống của mình để tham gia.

Theo quan niệm người dân ở đây cho rằng nếu chú gà giành chiến thắng, năm đó sẽ rất may mắn. Cuộc thi đá gà diễn ra khá khốc liệt. Hoạt động này có nguồn gốc từ dân gian thời cúng gà trống. Gà trống sợ ma quỷ nên gáy để mặt trời nhanh thắp sáng màn đêm. Chính vì vậy. Người Việt xưa đã tổ chức hoạt động đá gà trong dịp tết. Họ hy vọng năm mới sẽ gặp được nhiều may mắn hơn.

Đá gà hội chợ đền Tongyifang

Đá gà hội chợ đền Tongyifang Chiến kê vang danh thiên hạ

Các cuộc thi đá gà diễn ra trong 1 năm – Gà chọi Cao Lãnh

Truyền thống nuôi nòi hùng kê địa chiến của những vùng sông nước ở Tây Nam Bộ vẫn đang được phát triển. Đây được xem là việc cha truyền con nối nên kiến thức tập huấn, chăm non, chọn giống, tổ chức đá gà rất thu hút người theo dõi. Giống gà chọi của miền Tây luôn đảm bảo tốt về chất lượng.

Cao Lãnh là một trong những vùng thuộc miền Tây thường xuyên tổ chức các  cuộc thi đá gà diễn ra trong 1 năm. Không chỉ tổ chức mỗi dịp tết đến xuân về như nhiều nơi khác. Gà chọi Cao Lãnh hội tụ đủ yếu tố mạnh, tấn công nhanh của gà nòi Việt. Khả năng di chuyển và phòng thủ linh hoạt nên các chiến kê này luôn được mọi người đánh giá cao.

Lối đá của gà chọi Cao Lãnh cược kỳ hiểm hóc, độc đáo, rất hung tợn trước các đối thủ của mình. Do đó, các trận đấu diễn ra đều thu hút lượng lớn người theo dõi, cá cược. Trong cuộc thi này cũng là nơi để các sư kê. Chủ kê. Người yêu thích đá gà được bàn thảo, giao lưu, thương nghiệp với nhau.

Lối đá của gà chọi Cao Lãnh cược kỳ hiểm hóc, độc đáo, rất hung tợn

Lối đá của gà chọi Cao Lãnh cược kỳ hiểm hóc, độc đáo, rất hung tợn

Đá gà là nét văn hóa đậm chất Đông Nam Á. Nó đã ăn sâu vào tìm thức người dân. Tuy nhiên hệ lụy của việc đá gà cá độ cũng là một điều đáng lo ngại. Nếu có thể dung hòa lại và kiểm soát tốt hơn. Thiết nghĩ nó sẽ mang lại giá trị giải trí cao và cho những người xem những trận chiến mãng nhãn.

Kết luận

Trên đây là hai trong các cuộc thi đá gà diễn ra trong 1 năm tại Việt Nam. Những chiến kê trong giải đấu này đều được chọn lựa và đào tạo rất kỹ càng. Chính vì vậy. mang tới người trận quyết chiến đã mắt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *